The IDOL

วารสาร กองพัฒนานักศึกษา

THE IDOL

November 9, 2018

CRRU THE IDOL 125 (ประจำวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561) นักศึกษา มร.ชร. คว้ารางวัลหลากหลายรายการ

เกาะติดความสำเร็จนักศึกษา มร.ชร. The Idol พาไปเกาะติดความสำเร็จของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ที่คว้ารางวัลจากการประกวดแข่งขันหลายรายการ ในหลายด้าน เช่น วิชาการ กีฬา ออกแบบ งานวิจัย และนวัตกรรมสุขภาพ รวมถึงการเปิดประสบการณ์ต่างแดนในฐานะนักศึกษาแลกเปลี่ยนของนักศึกษาจากรั้วเทา-แสด   4 นศ. คว้ารางวัลประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย-เครื่องประดับ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย 4 คนสร้างชื่อเสียง คว้ารางวัลจากเวทีประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก ในโครงการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่น ล้านนาตะวันออกสู่ต่างประเทศ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน […]
November 4, 2018

CRRU THE IDOL 124 (ประจำวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561) 5 ชมรมนักศึกษาดีเด่น มร.ชร.

เรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านการทำกิจกรรม 5 ชมรมนักศึกษาดีเด่น มร.ชร. ไฮไลท์อย่างหนึ่งที่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ให้ความสนใจ ในพิธีวันทาคณาจารย์และมอบตัวเป็นศิษย์ หรือพิธีไหว้ครู ของมหาวิทยาลัยฯ ที่ตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 1 นำพานดอกไม้ไปมอบแด่คณาจารย์ เพื่อน้อมรำลึกถึงบุญคุณของครูบาอาจารย์ ให้นักศึกษาน้องใหม่ได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทิตาต่อคุณครู และแสดงตนเพื่อขอเป็นลูกศิษย์รับการถ่ายทอดวิชาความรู้จากท่าน คือ ชมรมและกลุ่มนักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเป็นชมรมนักศึกษาดีเด่นเพื่อรับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ ปีนี้พิธีวันทาคณาจารย์ฯ ของมหาวิทยาลัยฯ จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน ณ หอประชุมใหญ่ […]
October 26, 2018

CRRU THE IDOL 123 (ประจำวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม 2561) เบญจมาศ บัวการ และเอกลักษณ์ บุญปั๋น

The Youngblood เบญจมาศ บัวการ และเอกลักษณ์ บุญปั๋น นักออกแบบ หรือดีไซเนอร์ น่าจะเป็นอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อย หลายคนมองว่าอาชีพนักออกแบบเต็มไปด้วยด้านที่สวยงาม ความเก๋ ความเท่ ความสุขสบาย นั่นอาจไม่ถูกต้องทั้งหมดเสียทีเดียว เพราะในความเป็นจริง ทุกอาชีพย่อมมีทั้งด้านที่สวยหรูและด้านที่ไม่น่าพิสมัย ประสบการณ์เท่านั้นที่จะช่วยให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำงานไปได้ เหมือนกับ มิ้น-เบญจมาศ บัวการ และ บาส-เอกลักษณ์ บุญปั๋น นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบ […]
October 18, 2018

CRRU THE IDOL 122 (ประจำวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561) จิรประภา จำปาทอง

มะเร็ง ความหวัง กำลังใจ จิรประภา จำปาทอง   “ไม่มีความรักใด ยิ่งใหญ่เท่าความรักของแม่” เชื่อว่าหลายคนคงประจักษ์แจ้งในเรื่องนี้ เช่นนั้นแล้ว การตอบแทนพระคุณของบุพการีจึงเป็นเหมือนหน้าที่อย่างหนึ่งของผู้เป็นลูก แนวทางในการตอบแทนพระคุณของคุณแม่ผู้เป็นที่รักมีหลายอย่างแตกต่างกันไป ขึ้นกับปัจจัยแวดล้อมของแต่ละครอบครัว ตัวอย่างของลูกที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์พร้อมที่อยากแนะนำให้รู้จักคือ โบว์-จิรประภา จำปาทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการจัดการการค้าสมัยใหม่ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เจ้าของรางวัลเชิดชูเกียรติบุคคลต้นแบบสาขา “ลูกตัวอย่างดีเด่น” ในโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน เทิดทูนเกียรติ […]