CRRU Alumni : สุเมธ ชาญวัฒนา ข้าราชการครู โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม จังหวัดเชียงราย และนักเขียน
January 28, 2019
CRRU THE IDOL 137 ธีรวุฒิ เวียงชัย นักศึกษาเจ้าของเหรียญทอง มวยไทยสมัครเล่น กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46
February 1, 2019
Show all

วันพร มร.ชร. 2562 ความสุขหลากสีสันจากใจผู้บริหาร-คณาจารย์ มอบให้ นศ.

ค่ำคืนวันพุธที่ 30 มกราคม 2562 น่าจะเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คงติดตรึงอยู่ในความทรงจำของ กิตติพงศ์ ทานัน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการศึกษาพิเศษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ไปแสนนาน

เพราะนักศึกษาคนนี้คือผู้โชคดี ได้รับเครื่องซักผ้า ซึ่งเป็นรางวัลมูลค่าสูงสุดจากการจับสลากมอบรางวัลให้นักศึกษาของผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ในงาน วันพร ประจำปี 2562 ณ ลานเวทีกลางแจ้ง ที่กองพัฒนานักศึกษา เป็นโต้โผใหญ่ในการจัดงาน ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากนักศึกษา 14 คณะ/สำนักวิชา/วิทยาลัย ที่มาร่วมงานอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง รวมถึงคณาจารย์ที่พร้อมใจกันมอบการแสดงสุดพิเศษ (ที่อาจหาดูหาชมไม่ได้จากที่ไหน) ให้ลูกศิษย์อันเป็นที่รัก

วันพร เป็นงานที่คณะผู้บริหารและคณาจารย์ร่วมกันส่งมอบความสุขให้นักศึกษา ด้วยการจับสลากมอบรางวัลให้นักศึกษา ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ของรางวัลจากผู้บริหารและคณาจารย์ และโชว์สุดตื่นตาตื่นใจจากคณาจารย์คณะต่างๆ ซึ่ง มร.ชร. จัดต่อเนื่องมานานหลายสิบปี

วันพร ประจำปี 2562 เปิดฉากด้วยดนตรีเสนาะหูจาก CRRU Music  Club นักร้องทั้งหนุ่มและสาวขนเพลงฮิตมาขับกล่อมเพื่อนนักศึกษาที่ทยอยเดินทางมาลงทะเบียนและจับจองที่นั่งในลานเวทีกลางแจ้ง

เมื่อทุกอย่างพร้อม การแสดงชุดแรกในชื่อชุด อุ๋งๆ จากสำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ก็เผยโฉมต่อทุกสายตา ชายหนุ่มสวมใส่หน้ากากปิกาจูโชว์ลีลาเต้นกระจาย เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ถล่มทลาย

ก่อนที่ อาจารย์รุ่งโรจน์ ต้นประดิษฐ และอาจารย์เมษธิดา วันใจ จากคณะมนุษยศาสตร์ พิธีกรของงานก็ปรากฏโฉมในรูปลักษณ์ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

ต่อด้วยการแสดงชุดพิเศษของท่านอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไธสง ที่มาครวญเพลง อ้อมกอดเขมราฐ ของ เต๋า ภูศิลป์ พร้อมหางเครื่องนักศึกษา ก่อนกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ กล่าวอวยพรให้นักศึกษา และประเดิมจับสลากมอบรางวัล 5 รางวัล

อรอุมา เรืองสิทธิ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย วิทยาลัยการแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์เลือก คือผู้โชคดีคนแรกที่ได้รับรางวัลในงานวันพร ปี 2562

ความสุขลำดับถัดมาคือ การแสดงจากคณาจารย์คณะต่างๆ เริ่มการแสดงชุดแรกจาก วิทยาลัยการแพทย์พื้นบ้านและการแพทย์เลือก สาวเครือฟ้า คั่นด้วยเพลงเพราะๆ จาก CRRU Music  Club และการจับสลากมอบรางวัลบนเวที โดยด่านล่างเวทีก็มีการจับสลากมอบรางวัลเหมือนกัน

นักศึกษาผู้โชคดีต่างยิ้มหน้าบานตอนรับของรางวัล

การแสดงชุดที่ 2 จากคณาจารย์คณะมนุษยศาสตร์ Amazing Human อิลิๆ 2019 เรียกว่าขนกันมาทั้งคณะจนล้นเวที ด้วยการแสดงย่อย 5 ชุด เป็นการเต้นคัฟเวอร์เพลงภาษาไทยและภาษาต่างประเทศจากคณาจารย์สาขาวิชาต่างๆ หนึ่งในนั้นคือเพลงลูกทุ่งจากสาขาวิชาภาษาไทย ที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดี ขึ้นไปร่วมแสดงด้วย ปิดท้ายการแสดงของคณะฯ ด้วยโชว์จากคณบดี อาจารย์ ดร. สหัทยา สิทธิวิเศษ พร้อมนักแสดงทั้งหมด ในเพลงลูกทุ่งยอดฮิต ไหง่ง่อง ของ  ตั๊กแตน ชลดา

ความสนุกทวีคูณขึ้น เพราะนักศึกษาต่างลุ้นกันว่า อาจารย์ที่เคารพรักจะแสดงอะไรให้ได้แปลกประหลาดใจกันอีกบ้าง

การแสดงชุดที่ 3 ของคณาจารย์คณะครุศาสตร์ เต้นคัฟเวอร์เพลง DDU-DU DDU-DU ของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก Blackpink

การแสดงชุดที่ 4 ของคณาจารย์สำนักวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ SCIT Band ขนเครื่องดนตรีมาบรรเลงเพลงฮิตให้นักศึกษาได้ร้องตาม ประกอบด้วย เพลง รักมือสอง ของ Bedroom Audio รักคนมีเจ้าของ ของ ไอน้ำ ซมซาน ของ โลโซ และ นอกจากชื่อฉัน ของ ActArt

คณาจารย์คณะวิทยาการจัดการ เต้นคัฟเวอร์เพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ของ BNK48 ในการแสดงชุดที่ 5

ตามด้วยการแสดงชุดที่ 6 จากคณาจารย์สำนักวิชาการท่องเที่ยว SOT Healthy Dance ชวนทุกคนขยับแข้งขยับขาในเพลง T26 โบกโบ๊กโบก

ปิดท้ายการแสดงชุดที่ 7 จากสำนักวิชาสังคมศาสตร์ ลูกทุ่งภารตะ มาพร้อมเครื่องแต่งกายอินเดียพลิ้วไหว กับการเต้นคัฟเวอร์เพลงลูกทุ่งและเพลงอินเดีย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ กล่าวปิดงาน และให้พรส่งความสุขให้นักศึกษา

งานวันพร 2562 ปิดฉากพร้อมความสุขของนักศึกษาผู้โชคดีได้รับรางวัล ความสุขจากการชมการแสดงของคณาจารย์ ความสุขจากดนตรีเพราะๆ และชวนให้ลุ้นกันว่า งานวันพรปีหน้า 2563 จะมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจอีกบ้าง