ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จ

April 29, 2019

CRRU THE IDOL 149 ชัยวุฒิ มาเมืองกล ศิษย์เก่า มร.ชร. เจ้าของรางวัล Prime Minister’s Award 2018

ครูฟิสิกส์ชาวไทย ผู้นำพาลูกศิษย์คว้ารางวัลระดับนานาชาติ ชัยวุฒิ มาเมืองกล   ย้อนไปในปี 2560 มีหลายเหตุการณ์และเรื่องราวเกิดขึ้น แต่เชื่อว่ามีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่ยังติดตรึงอยู่ในความทรงจำของชาวจังหวัดเชียงรายหลายๆ คนมาจนถึงตอนนี้ นั่นคือ การที่นักเรียนโรงเรียนดอยงามวิทยาคม จังหวัดเชียงราย จิราวรรณ บัวสุวรรณ และ อโนชา ปันโตน สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดเชียงราย โดยการคว้าเหรียญทอง ในการแข่งขัน ผลงานสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์นานาชาติ รายการ International Exhibition for Young […]
April 22, 2019

CRRU THE IDOL 148 20 ศิษย์เก่า มร.ชร. ประสบความสำเร็จในหลากหลายวงการ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จุดเริ่มต้นของความสำเร็จ ถึงตอนนี้เป็นที่ประจักษ์แล้ว กว่า 45 ปีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ได้เปิดการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยฯ สร้างทรัพยากรบุคคลที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพในหลากวงการ หลายอาชีพ เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศทั้งในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค ระดับประเทศ และนานาชาติ The Idol พาไปสำรวจความสำเร็จในเส้นทางอาชีพของศิษย์เก่าจากรั้วเทา-แสด มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ซึ่งสามารถเป็นแบบอย่างให้นักศึกษารุ่นน้องร่วมสถาบันได้วาดฝันในเส้นทางอาชีพที่ต้องการ และลงมือทำความฝันนั้นให้กลายเป็นความจริง    สิทธิชัย เรือนปง ศิษย์เก่าระดับปริญญาตรี สาขาวิชาภาษาอังกฤษศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ […]
April 1, 2019

CRRU THE IDOL 145 ธเนตร ติ๊บโท๊ะ ประธานกรรมการ บริษัท ต้นอ้อ สตูดิโอ จำกัด ศิษย์เก่า มร.ชร.

จากนักศึกษาผู้อุทิศชีวิตให้กิจกรรม สู่เจ้าของธุรกิจ Event Organizer ธเนตร ติ๊บโท๊ะ เจ้าของธุรกิจ สตาร์ตอัพ (Startup) หรือผู้ประกอบการ กลายเป็นอาชีพที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ อยากพาตัวเองไปยืนอยู่ตรงตำแหน่งแห่งที่นั้น และดูเหมือนว่าการเป็นพนักงานประจำกลายเป็นสิ่งที่อยู่นอกสายตาของวัยรุ่นยุคนี้ จริงอยู่ที่การมีความฝัน มีเป้าหมายชีวิต เป็นสิ่งดี แต่อย่าลืมว่า กว่าที่คนหนึ่งคนจะไต่เต้าขึ้นสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้นั้น เขาและเธอต้องพบพานกับหลายสิ่งหลายอย่าง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าของธุรกิจ ต้นอ้อ-ธเนตร ติ๊บโท๊ะ ศิษย์เก่าระดับปริญญาตรี สาขาวิชาบริหารธุรกิจ (การตลาด) คณะวิทยาการจัดการ […]
March 11, 2019

CRRU THE IDOL SPECIAL REPORT 141 ศิษย์เก่า มร.ชร. เจ้าของรางวัล “ราชภัฏสดุดี” ปี 2562

14 ศิษย์เก่าเจ้าของรางวัล “ราชภัฏสดุดี” วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จัดงาน “วันราชภัฏ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานนามสถาบันราชภัฏแก่วิทยาลัยครูทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 รวมถึงพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญตราพระราชลัญจกรส่วนพระองค์ ให้เป็นตราประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏ กองพัฒนานักศึกษา พาไปทำความรู้จัก 14 […]