1503210449
activitybankcrru
prinyabut
theidol
loancrru
November 13, 2018

นศ.-นักแสดงเปิด “เจียงฮายเกมส์” พร้อมเกินร้อย “อ.เฉลิมชัย” ให้กำลังใจพร้อมชื่นชมความสามารถ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ หรือ “อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์” ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ในฐานะที่ปรึกษาการแสดงพิธีเปิด-ปิด “เจียงฮายเกมส์” กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 ที่จังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพ เดินทางมาชมการฝึกซ้อมการแสดงพิธีเปิดฯ ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จำนวน 2 ชุดการแสดงคือ สมญานาม แดนไตรภูมิ และ ล้านนา […]
November 9, 2018

CRRU THE IDOL 125 (ประจำวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561) นักศึกษา มร.ชร. คว้ารางวัลหลากหลายรายการ

เกาะติดความสำเร็จนักศึกษา มร.ชร. The Idol พาไปเกาะติดความสำเร็จของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ที่คว้ารางวัลจากการประกวดแข่งขันหลายรายการ ในหลายด้าน เช่น วิชาการ กีฬา ออกแบบ งานวิจัย และนวัตกรรมสุขภาพ รวมถึงการเปิดประสบการณ์ต่างแดนในฐานะนักศึกษาแลกเปลี่ยนของนักศึกษาจากรั้วเทา-แสด   4 นศ. คว้ารางวัลประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย-เครื่องประดับ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย 4 คนสร้างชื่อเสียง คว้ารางวัลจากเวทีประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก ในโครงการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่น ล้านนาตะวันออกสู่ต่างประเทศ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน […]
November 7, 2018

นศ. เฟรชชี่ มร.ชร. แข่งกีฬา Freshy CRRU 2018 สร้างสามัคคี

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2561 กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จัดการแข่งขัน “กีฬาน้องใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย Freshy CRRU 2018” ณ สนามกีฬาต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 แข่งขันกีฬาสร้างความสมัครสมานสามัคคี ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และห่างไกลจากอบายมุข ประกอบด้วย การแข่งขันฟุตบอล เซปักตะกร้อ วอลเลย์บอล […]
November 4, 2018

CRRU THE IDOL 124 (ประจำวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561) 5 ชมรมนักศึกษาดีเด่น มร.ชร.

เรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านการทำกิจกรรม 5 ชมรมนักศึกษาดีเด่น มร.ชร. ไฮไลท์อย่างหนึ่งที่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ให้ความสนใจ ในพิธีวันทาคณาจารย์และมอบตัวเป็นศิษย์ หรือพิธีไหว้ครู ของมหาวิทยาลัยฯ ที่ตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 1 นำพานดอกไม้ไปมอบแด่คณาจารย์ เพื่อน้อมรำลึกถึงบุญคุณของครูบาอาจารย์ ให้นักศึกษาน้องใหม่ได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทิตาต่อคุณครู และแสดงตนเพื่อขอเป็นลูกศิษย์รับการถ่ายทอดวิชาความรู้จากท่าน คือ ชมรมและกลุ่มนักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเป็นชมรมนักศึกษาดีเด่นเพื่อรับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ ปีนี้พิธีวันทาคณาจารย์ฯ ของมหาวิทยาลัยฯ จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน ณ หอประชุมใหญ่ […]
October 29, 2018

ทุ่มสุดตัว นักศึกษา มร.ชร. ฝึกซ้อมการแสดงพิธีเปิด “เจียงฮายเกมส์”

นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) หลายร้อยคน จากหลากหลายคณะ/สำนักวิชา ทุ่มเทฝึกซ้อมการแสดงหลักในพิธีเปิด “เจียงฮายเกมส์” กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 ที่จังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพ จำนวน 4 ชุดการแสดง ประกอบด้วย การแสดงจ้องมองล้านนา, ล้านนา ชาติพันธุ์, สมญานาม แดนไตรภูมิ และผืนผ้าใบแห่งชีวิต ณ บริเวณจุดฝึกซ้อมต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย หวังสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้ผู้ชมในวันแสดงจริง โดยเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม […]
October 26, 2018

CRRU THE IDOL 123 (ประจำวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม 2561) เบญจมาศ บัวการ และเอกลักษณ์ บุญปั๋น

The Youngblood เบญจมาศ บัวการ และเอกลักษณ์ บุญปั๋น นักออกแบบ หรือดีไซเนอร์ น่าจะเป็นอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อย หลายคนมองว่าอาชีพนักออกแบบเต็มไปด้วยด้านที่สวยงาม ความเก๋ ความเท่ ความสุขสบาย นั่นอาจไม่ถูกต้องทั้งหมดเสียทีเดียว เพราะในความเป็นจริง ทุกอาชีพย่อมมีทั้งด้านที่สวยหรูและด้านที่ไม่น่าพิสมัย ประสบการณ์เท่านั้นที่จะช่วยให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำงานไปได้ เหมือนกับ มิ้น-เบญจมาศ บัวการ และ บาส-เอกลักษณ์ บุญปั๋น นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบ […]
October 18, 2018

CRRU THE IDOL 122 (ประจำวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561) จิรประภา จำปาทอง

มะเร็ง ความหวัง กำลังใจ จิรประภา จำปาทอง   “ไม่มีความรักใด ยิ่งใหญ่เท่าความรักของแม่” เชื่อว่าหลายคนคงประจักษ์แจ้งในเรื่องนี้ เช่นนั้นแล้ว การตอบแทนพระคุณของบุพการีจึงเป็นเหมือนหน้าที่อย่างหนึ่งของผู้เป็นลูก แนวทางในการตอบแทนพระคุณของคุณแม่ผู้เป็นที่รักมีหลายอย่างแตกต่างกันไป ขึ้นกับปัจจัยแวดล้อมของแต่ละครอบครัว ตัวอย่างของลูกที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์พร้อมที่อยากแนะนำให้รู้จักคือ โบว์-จิรประภา จำปาทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการจัดการการค้าสมัยใหม่ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เจ้าของรางวัลเชิดชูเกียรติบุคคลต้นแบบสาขา “ลูกตัวอย่างดีเด่น” ในโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน เทิดทูนเกียรติ […]
October 17, 2018

แจ้งการฝึก-สอน นักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ ๔-๕ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑

หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาวิชาทหาร มลฑลทหารบกที่ ๓๗ ได้กำหนดการเข้ารับการฝึก-สอนของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ ๔ – ๕ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ ในวันที่ ๒๑ – ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๑ ณ หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาวิชาทหาร มลฑลทหารบกที่ ๓๗ การปฏิบัติ -เข้ารายงานตัว เวลา ๐๗.๓๐ น. […]
October 16, 2018

มร.ชร. จัดค่าย Workshop นักแสดงพิธีเปิด “เจียงฮายเกมส์”

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ในฐานะประธานฝ่ายพิธีเปิดและพิธีปิด “เจียงฮายเกมส์” กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 จัด “ค่ายพัฒนาและสร้างสรรค์ศักยภาพการแสดงเจียงฮายเกมส์” เมื่อวันที่ 12-14 ตุลาคม 2561 ณ พื้นที่ 10 จุดภายในมหาวิทยาลัย ในลักษณะการอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักแสดง และคัดเลือกนักแสดงให้เหมาะสมกับการแสดงแต่ละชุด มีคณาจารย์และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รับหน้าที่ฝึกสอนนักแสดง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรรณศักดิ์ สุขี […]
October 11, 2018

นักศึกษาสวย-หล่อ มร.ชร. แห่คัดเลือกนักแสดงถือป้ายจังหวัดฯ กีฬา “เจียงฮายเกมส์”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เป็นประธานกล่าวเปิดการคัดเลือกนักแสดงผู้ถือป้ายประจำจังหวัดและนักแสดงที่เกี่ยวข้องที่จะเข้าร่วมพิธีเปิด “เจียงฮายเกมส์” กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ณ จังหวัดเชียงราย โดยเปิดคัดเลือกนักแสดงฯ จำนวนทั้งสิ้น 231 คน แบ่งเป็นนักแสดงชาย 154 คน และนักแสดงหญิง 77 คน มีบุคลากรจากกองพัฒนานักศึกษา สำนักศิลปะและวัฒนธรรม และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันคัดเลือก […]
October 11, 2018

CRRU THE IDOL 121 ญาดา นาคะดำรงวรรณ (ประจำวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2561)

ความสำเร็จที่แลกมาด้วยความทุ่มเท ญาดา นาคะดำรงวรรณ ความทุ่มเทมุ่งมั่นเพื่อเอาชนะบางสิ่งบางอย่างในชีวิต มักมาพร้อมผลตอบแทนที่หอมหวานและสวยงามเสมอ เหมือนดังเช่น แขไข-ญาดา นาคะดำรงวรรณ นักศึกษาปี 3 สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดขับร้องเพลงกล่อมลูก 4 ภาค ประเภทเพลงกล่อมลูกภาคเหนือ ประจำปี 2561 จัดโดยสถาบันภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล โดยเข้ารับประทานรางวัลและขับร้องเพลงกล่อมลูกต่อหน้าพระพักตร์ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชา […]
October 8, 2018

ประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์โครงการ “กลับบ้านปลอดภัย”

บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เชิญชวนประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ โครงการ “กลับบ้านปลอดภัย” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 120,000 บาท หมดเขตส่งผลงานวันที่ 31 ตุลาคม 2561 สามารถดาวน์โหลดรายละเอียดและใบสมัครได้ตามลิงค์นี้ http://www.summitcapital.co.th/wp-content/uploads/2018/09/Summit-Capital-Logo-Contest.pdf
October 6, 2018

มอบข้อคิด-ความรู้ สู่นักศึกษา กองพัฒฯ จัดบรรยาย “การเรียนรู้ศตวรรษ 21” พร้อมเสวนา “เตรียมความพร้อมสู่อาชีพ”

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จัดบรรยายหัวข้อ “เทคนิคการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21” และเสวนาพิเศษหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่อาชีพในยุคใหม่” ให้แก่นักศึกษา เพื่อเตรียมตัว และเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาในการก้าวสู่เส้นทางอาชีพที่ต้องการและเหมาะสมกับความรู้ความสามารถของตัวเองภายหลังสำเร็จการศึกษา ณ หอประชุมกาสะลองคำ ได้รับเกียรติจากวิทยากรมากประสบการณ์ 2 ท่านในการบรรยายให้ความรู้ ประกอบด้วย รวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ […]
October 5, 2018

CRRU THE IDOL 120 มารุต จิตต๊ะ และเมธพนธ์ เมืองมา (ประจำวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561)

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ สร้างงานออกแบบสุดเจ๋ง มารุต จิตต๊ะ และเมธพนธ์ เมืองมา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ 32 ในช่วงประมาณเดือนธันวาคมปี 2562 บุคลากรทุกภาคส่วนของมหาวิทยาลัยฯ ต่างภาคภูมิใจและพร้อมทุ่มเทสรรพกำลังเพื่อขับเคลื่อนภารกิจที่ตนเองได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วง มหาวิทยาลัยฯ เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีทักษะด้านการคิด การออกแบบ ได้ร่วมประกวดสัญลักษณ์ และมาสคอตประจำการแข่งขัน รุต-มารุต จิตต๊ะ นักศึกษาปี 5 สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบ […]
October 5, 2018

มร.ชร. ระดมสรรพกำลังเตรียมพิธีเปิด “เจียงฮายเกมส์” บุคลากรทุกภาคส่วน-นศ. ทุกคณะพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่

ความคืบหน้าจากการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ได้รับมอบหมายจากจังหวัดเชียงรายให้เป็นประธานฝ่ายพิธีเปิดและพิธีปิด การแข่งขันกีฬาระดับชาติที่จังหวัดฯ เป็นเจ้าภาพใน 2 รายการคือ “เจียงฮายเกมส์” กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายน 2561 และ “น้ำกกเกมส์” กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ระหว่างวันที่ 18-22 มกราคม 2562 กองพัฒนานักศึกษา ในฐานะหน่วยงานหลักของมหาวิทยาลัยที่ดูแลรับผิดชอบการแสดงในพิธีเปิดและพิธีปิดร่วมกับหน่วยงานหลายภาคส่วนของจังหวัดและหน่วยงานจากส่วนกลาง […]
October 3, 2018

กองพัฒฯ มร.ชร. จัดประชุมคณะกรรมการฯ กองทุนพัฒนานักศึกษา

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) นำโดย นายนิคม อัสสรัตนะสุขิน ผู้อำนวยการ จัดประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและพิจารณาโครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนานักศึกษา ครั้งที่ 4/2561 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี เป็นประธานการประชุม และมีรองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาร่วมเป็นคณะกรรมการพิจารณา เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ณ ห้องประชุมอธิการบดี สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
October 3, 2018

เก็บไว้ในความทรงจำ CRRU Freshy Night 2018

คงมีบางเรื่องราวเท่านั้นที่ยังคงตึดตรึงอยู่ในความทรงจำของเรา ไม่หล่นหายไปตามกาลเวลาที่ผ่านเลยไปยาวนานหลายสิบปี สำหรับนักศึกษาเฟรชชี่ปี 2561 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เชื่อว่าเหตุการณ์ประทับใจที่หากนึกย้อนกลับไปครั้งใด ความทรงจำเก่าๆ จะผุดขึ้นมาอัตโนมัติ น่าจะเป็น งาน “CRRU Freshy Night 2018 และเปิดโลกกิจกรรม” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2561 ณ หอประชุมใหญ่ของมหาวิทยาลัยฯ และบริเวณโดยรอบ งานนี้กองพัฒนานักศึกษา จับมือบริษัท Juke […]
September 28, 2018

บริจาคโลหิต 45 ปี มร.ชร. คึกคัก นศ.-บุคลากรร่วมบริจาค 279 ราย ได้โลหิต 97,650 ซีซี

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์” เนื่องในวาระการสถาปนาครบรอบ 45 ปีของมหาวิทยาลัยฯ เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ณ หอประชุมกาสะลองคำ มีผู้บริจาคโลหิตทั้งสิ้น 279 ราย ได้โลหิต 97,650 ซีซี ผู้บริจาคดวงตา 39 ราย และบริจาคอวัยวะ 36 ราย ได้รับเกียรติจาก […]
September 28, 2018

องค์กรแพลนฯ ประเทศไทย ตรวจเยี่ยมนักศึกษาทุนฯ มร.ชร.

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ณ ห้องประชุมกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ตัวแทนจากองค์กรแพลนอินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เข้าตรวจเยี่ยมนักศึกษาทุนรายใหม่ประจำปีการศึกษา 2561 ของมหาวิทยาลัยฯ ที่ได้รับทุนขององค์กรฯ เพื่อพบปะพูดคุย ติดตามความคืบหน้า และสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ทั้งนี้ องค์กรฯ มอบทุนให้นักศึกษาเพื่อเป็นค่าครองชีพรายเดือนและค่าธรรมเนียมการศึกษา
September 28, 2018

มร.ชร. พร้อมเต็มที่ พิธีเปิด-ปิด “เจียงฮายเกมส์” กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ดึง นศ. ร่วมโชว์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เป็นประธานการประชุมเพื่อขับเคลื่อนการฝึกซ้อมและจัดเตรียมการแสดงในพิธีเปิดและพิธีปิด กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ครั้งที่ 2 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ณ ห้องประชุมแสนหวี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมีผู้บริหารและบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรับผิดชอบจัดเตรียมการแสดง เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์เปิดเผยความคืบหน้าในการจัดเตรียมพิธีเปิดเจียงฮายเกมส์ว่า ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบรายละเอียดการแสดงในภาพรวม และรับทราบรายละเอียดการแสดงที่ตนเองรับผิดชอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว […]
September 28, 2018

CRRU THE IDOL 119 วุฒิชัย กันใจ และอนันตพร เทพา (ประจำวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม 2561)

เปิดความคิดสร้างสรรค์ วุฒิชัย กันใจ และอนันตพร เทพา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ 32 ในปี 2562 บุคลากรทุกภาคส่วนของมหาวิทยาลัยฯ ต่างภาคภูมิใจและพร้อมทุ่มเทสรรพกำลังเพื่อขับเคลื่อนภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วง มหาวิทยาลัยฯ เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีทักษะด้านการคิด การเขียน ได้ร่วมประกวดชื่อการแข่งขัน และคำขวัญประจำการแข่งขัน ผลตอบรับดีเกินคาด มีผู้ส่งผลงานเป็นจำนวนมาก สุดท้าย กาสะลองคำเกมส์ ชื่อการแข่งขันผลงานของ ดิว-วุฒิชัย […]
September 21, 2018

CRRU THE IDOL 118 อายิว มาเยอะ (ประจำวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561)

ถอดบทเรียนความสำเร็จ อายิว มาเยอะ เจ้าของรางวัลชนะเลิศ แข่งขันภาษาจีน เพชรยอดมงกุฎ ระดับนานาชาติ ครั้งที่ 15 แสงไฟสปอร์ตไลท์สาดส่องไปที่ อายิว มาเยอะ นักศึกษาปี 2 สาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) หลังจากเธอคว้ารางวัลชนะเลิศ “รายการแข่งขันภาษาจีนรายการใหญ่ลำดับต้นๆ ของประเทศไทย” เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 15 (นานาชาติ) ประจำปี […]
September 20, 2018

มร.ชร. จัดพิธีวันทาคณาจารย์ฯ ปี 2561 มอบเข็มตรามหาวิทยาลัย พร้อมมอบเกียรติบัตร นศ.

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จัดพิธีวันทาคณาจารย์และมอบตัวเป็นศิษย์ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561 ณ หอประชุมใหญ่ของมหาวิทยาลัย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี เป็นประธานในพิธี พิธีฯ จัดขึ้น 2 รอบ คือ รอบเช้า ประกอบด้วยนักศึกษาจากคณะครุศาสตร์, คณะวิทยาการจัดการ, […]
September 14, 2018

CRRU THE IDOL 117 ทีมนักศึกษานิเทศศาสตร์ การสื่อสารสื่อใหม่ (ประจำวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2561)

เชียงราย…จุดหมายปลายทางของความสุข ทีมนักศึกษานิเทศศาสตร์ (การสื่อสารสื่อใหม่) คงไม่เกินเลยไปนักถ้าจะบอกว่า ตอนนี้เชียงรายกลายเป็นหมุดหมายในการท่องเที่ยวของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่สร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนแบบไม่รู้ลืม จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปชมในคลิปวิดีโอแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวเชียงรายของวัยรุ่นชาวเชียงราย นักศึกษาปี 3 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ (การสื่อสารสื่อใหม่) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) 4 คน ประกอบด้วย ดิน-สมชาย สายใจ, นุ-อนุพงศ์ ปงแก้ว, ปาย-อมรเทพ จันดีมาก และ เบนซ์-ก้องภพ พิกุล ในนามทีม Na […]
September 14, 2018

Campus Challenge 2018 โดยโตโยต้าถนนสีขาว

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เชิญชวนนักศึกษาชั้นปีที่ 1- 3 ประกวดออกแบบแผนประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน “Campus Challenge 2018 โดยโตโยต้าถนนสีขาว” สมัครออนไลน์ได้ที่ลิงค์นี้ https://www.toyota.co.th/campuschallenge2018/ ภายในวันที่ 21 กันยายน 2561
September 7, 2018

CRRU THE IDOL 116 ทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (ประจำวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561)

ส่งต่อแรงบันดาลใจ ทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร การได้เป็นตัวแทนของคณะหรือมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประกวดแข่งขันทักษะด้านต่างๆ ในเวทีระดับประเทศ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เรียนรู้นอกห้องเรียน และเพิ่มพูนทักษะ คงเป็นสิ่งที่นักศึกษาจำนวนไม่น้อยวาดหวังไว้ นักศึกษาปี 4 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) 6 คน ในนาม “ทีมบ่าขะนัดแบมบู” ประกอบด้วย แน็ก-มยุรี กลิ่นหอม, แคท-ธัญญาลักษณ์ ปิยะเลิศ, อาย-ภัทราวรรณ์ จันธิมา, นิช-ณัฐนิช […]
September 2, 2018

ปิดฉากสุดประทับใจ ละครเวทีฯ “พญามังรายหลวง” รอบสุดท้าย

“พญามังรายหลวง” ละครเวทีอิงประวัติศาสตร์เทิดพระเกียรติ เนื่องในวาระสถาปนาครบรอบ 755 ปีเมืองเชียงราย และครบรอบ 45 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) จัดแสดงเป็นรอบสุดท้าย (รอบที่ 4) เมื่อเวลา 18.00-20.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2561 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ภายหลังเสร็จสิ้นการแสดง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี […]
September 1, 2018

CRRU THE IDOL 115 วุฒิชัย กันใจ (ประจำวันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561)

ภาษาไทยที่รัก วุฒิชัย กันใจ การค้นพบตัวเองว่าเหมาะสมกับตำแหน่งแห่งที่ใดในโลกใบนี้เป็นสิ่งสำคัญ ตลอดช่วงชีวิตคนเราไม่ใช่ทุกคนที่สามารถค้นพบตัวเอง ดังนั้นหน้าที่อย่างหนึ่งของมนุษย์คือการค้นหาชีวิตที่ใช่ ในแบบที่ตัวเองต้องการอย่างแท้จริง ดิว-วุฒิชัย กันใจ นักศึกษาปี 4 สาขาวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มคนผู้โชคดี ที่สามารถค้นพบความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง เป็นความต้องการจากภายในใจ ที่อาจไม่ยิ่งใหญ่ในสายตาคนทั่วไป แต่สำหรับวุฒิชัยสิ่งนี้คือสิ่งสำคัญยิ่ง นั่นคือการมุมานะพัฒนาทักษะด้านภาษาไทยให้เชี่ยวชาญ เพื่อวันข้างหน้าจะได้ทำหน้าที่คุณครู ถ่ายทอดทักษะและความรู้ด้านภาษาไทย ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทยให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป รางวัลเยาวชนผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่นที่มีความสามารถด้านการอ่าน […]
September 1, 2018

ผู้ว่าฯ ประจญ ปรัชญ์สกุล-สื่อมวลชน-ส่วนราชการ ชร. ร่วมชมละครเวที “พญามังรายหลวง”

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 18.00 น. นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เดินทางมาเป็นประธานในการจัดแสดงละครเวทีอิงประวัติศาสตร์ “พญามังรายหลวง” เนื่องในวาระสถาปนาครบรอบ 755 ปีเมืองเชียงราย และครบรอบ 45 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรชัย มุ่งไธสง […]
August 31, 2018

รอบปฐมทัศน์ละครเวที “พญามังรายหลวง” คึกคัก นักศึกษา-นักเรียนหลายโรงเรียนเดินทางมาชม

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ร่วมกับหน่วยงานหลายภาคส่วน จัดแสดงละครเวทีอิงประวัติศาสตร์ “พญามังรายหลวง” เนื่องในวาระสถาปนาครบรอบ 755 ปีเมืองเชียงราย และครบรอบ 45 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยรอบปฐมทัศน์จัดแสดงเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดี กล่าวเปิดการแสดง ท่ามกลางผู้ชมที่เป็นนักศึกษาและนักเรียนจากหลายโรงเรียนในจังหวัดเชียงราย […]